Mì cay là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Nhờ hương vị đặc trưng cùng sự đa dạng về topping ăn kèm, món ăn này nhanh chóng thu hút những người hâm mộ ẩm thực cay và những ai muốn thử trải nghiệm món ngon mới lạ. Qua bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà đơn giản và hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì cay
Mì cay có các cấp độ cay khác nhau, từ nhẹ nhàng đến rất cay, phụ thuộc vào loại gia vị được sử dụng trong quá trình chế biến. Ngoài mì, món ăn này thường được ăn kèm với các thành phần khác như thịt, rau, trứng và gia vị tùy ý. Một số người thích thêm nhiều loại topping như hành lá, hành phi, kim chi hoặc bì lợn để tăng thêm hương vị.
Nhìn chung, để nấu mì cay truyền thống cho khoảng 5 người ăn, bạn cần đến các nguyên liệu như sau:
Bông cải cắt vừa ăn, ngâm nước muối 10 phút rồi rửa lại với nước. Nấm làm sạch, rửa và để ráo. Bắp cải tím rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Tỏi băm nhuyễn.
Kim chi cắt khúc vừa ăn, xúc xích cắt miếng xéo. Tôm mực rửa sạch và khử mùi tanh, sau đó tôm để nguyên, mực rửa sạch sau đó cắt khoanh vừa ăn. Thịt bò thì bạn rửa sạch cắt lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu làm mì cay hải sản
Sơ chế nguyên liệu
Tham khảo thêm: Mẹo hay khử mùi tanh cho từng loại hải sản
Bước 2 Nấu nước mì
Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi phi tỏi. Khi tỏi đã vàng thơm thì bạn cho kim chi vào xào đều.
Sau đó, bạn thêm lượng nước vừa đủ, nêm vào gia vị và ớt bột cùng tương ớt theo khẩu vị của bạn, phần nước kim chi bạn cho vào cùng luôn nhé. Đợi nước sôi lên thì nếm lại để chắc rằng nước mì đã thật ngon.
Nấu nước mì cay hải sản
Nấu nước mì
Bước 3 Hoàn thành món mì cay hải sản
Múc nước mì ra nồi đất, lần lượt cho tôm mực, thịt và mì vào nồi nấu. Khi mì đã sắp chín thì bạn cho nấm kim châm cùng bắp cải vào nấu chung đến khi tất cả cùng chín tới là được.
Hoàn thành món mì cay hải sản
Hoàn thành món mì cay hải sản
Bước 4 Thành phẩm
Món mì cay hải sản nên ăn trong nồi đất để có thể giữ được vị nóng và cay hấp dẫn của mì. Sợi mì chín, dai dai mềm mềm ăn rất ngon miệng. Nước mì đậm đà vị cay và vị ngọt tự nhiên từ các loại nguyên liệu vừa chín tới. Chắc chắn món ăn này sẽ làm bạn hài lòng.
Món mì cay hải sản thành phẩm
Món mì cay hải sản thành phẩm
2 Mì cay hải sản bạch tuộc
Mì cay hải sản bạch tuộc
Chế biến
5 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm mì cay hải sản bạch tuộc
1 gói mì Omachi 102 lẩu thả hải sản cay
1 con bạch tuộc
1 cây xúc xích, bò viên
Bông cải xanh, cà rốt, nấm kim châm
Gia vị: gói gia vị có sẵn, muối
Cách làm mì cay hải sản bạch tuộc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu làm mì cay hải sản bạch tuộc
Sơ chế nguyên liệu
Bông cải xanh bạn rửa sạch rồi cắt vừa ăn. Nấm kim châm bạn cắt chân nấm rồi rửa sạch. Cà rốt bạn thì bạn cắt khúc vừa ăn, có thể cắt thành hình bông hoa nếu muốn
Bạch tuộc khi mua về thì bạn cắt phần dưới mắt. Tiếp theo bỏ hết các phần nội tạng bên trong, sau đó bạn rắc muối và xoa bóp kĩ để loại bỏ những tạp chất nhờn cũng như mùi tanh của bạch tuộc.
Xúc xích bạn cắt miếng vừa ăn, bò viên thì bạn cho lượng vừa ăn ra chén.
Bước 2 Nấu mì
Nấu mì cay hải sản bạch tuộc
Nấu mì
Bạn bắc nồi lên bếp và thêm 500ml nước, đợi nước sôi thì bạn thả mì vào. Sau đó bạn cho lần lượt cho bạch tuộc, xúc xích, bò viên, cà rốt, bông cải vào.
Kế đến bạn cho gói gia vị có sẵn trong gói mì Omachi vào, đảo đều. Nấu thêm một lúc thì bạn cho tiếp nấm kim châm vào, thấy nấm mềm thì bạn tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Tô mì cay hải sản bạch tuộc hấp dẫn, thơm ngon
Tô mì cay hấp dẫn, thơm ngon
Tô mì cay hải sản hấp dẫn và đẹp mắt, nước dùng đậm đà hòa quyện cùng sợi mì dai ngon. Khi ăn tô mì này thì bạn không lo thiếu chất do có đầy đủ rau củ và hải sản. Chỉ với một gói mì Omachi là bạn đã có ngay tô mì cay chất lượng như ngoài hàng rồi đấy. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé!
3 Các loại đồ uống đi kèm khi ăn mỳ cay
Khi ăn mì cay, cảm giác cơ thể sẽ nóng hơn, đầu lưỡi cay tê tê. Đó là do chất capsaicin trong ớt, chất này không tan trong nước nhưng tan trong cồn và dầu thực vật, vì vậy mà khi bạn uống nước cũng không thể giảm cay. Một số loại nước có tác dụng giảm cay như:
Sữa
Trong sữa chứa casein sẽ hòa tan capsaicin, làm giảm cảm giác cay nhanh chóng. Tuy nhiên bạn nên uống sữa có nguồn gốc động vật, vì sữa có nguồn gốc thực vật sẽ không có tác dụng.
Sữa chứa casein sẽ làm giảm cay khi ăn mì cay hải sản
Sữa chứa casein sẽ làm giảm cay
Nước chanh
Trong nước chanh có chứa nhiều axit, sẽ phản ứng với capsaicin và làm cho vị cay được giảm bớt.
Nước chanh có chứa nhiều axit và giảm cay khi ăn mì cay hải sản
Nước chanh có chứa nhiều axit và giảm cay
Trong rượu có chứa cồn, đóng vai trò như một chất dung môi hòa tan capsaicin. Tuy nhiên, rượu bia không thể giảm cay như sữa hoàn toàn, chỉ giảm được một chút và mang độ cay đi phát tán khắp vùng miệng.
Rượu là một chất dung môi hòa tan capsaicin giảm cay khi ăn mì cay
Rượu là một chất dung môi hòa tan capsaicin giảm cay
4 Cần lưu ý gì khi ăn mì cay?
Mì cay dù rất ngon nhưng một số trường hợp dưới đây nên hạn chế thưởng thức món ăn có tính nóng này nhằm đảm bảo sức khỏe an toàn cho bản thân:
Người bị viêm da, da nhiều mụn
Người đang bị đau mắt đỏ
Người mắc bệnh trĩ
Người mắc bệnh tim, cao huyết áp, bệnh dạ dày, tiêu hóa kém,…
Người vừa trải qua phẫu thuật
Những lưu ý gì khi ăn mì cay
Những lưu ý gì khi ăn mì cay
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì cay hải sản hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để thực hiện món mì cay này nào. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo clip Tiktok cách nấu mì cay hải sản bạch tuộc:
Có thể bạn quan tâm:
Các loại mì cay Samyang sang chảnh thu hút giới trẻ
Cách ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách
Cách nấu mì cay Samyang ấm bụng ngày đông lạnh giá
Từ khoá:mì cay, hải sản, các món mì, các món Hàn
THAM KHẢO THÊM
Nabati nay đã có mì phô mai cay với 2 hương vị cực hấp dẫn
Nabati nay đã có mì phô mai cay với 2 hương vị cực hấp dẫn
Mì SiuKay ra mắt phiên bản giới hạn mì SiuKay Halloween, cực cay, cực đã
Mì SiuKay ra mắt phiên bản giới hạn mì SiuKay Halloween, cực cay, cực đã
Điểm qua 8 loại mì nước Jin cay ngon cực hot đến từ nhà Ottogi
Điểm qua 8 loại mì nước Jin cay ngon cực hot đến từ nhà Ottogi
Thử ngay 6 mì cay khô dai ngon, hấp dẫn
Thử ngay 6 mì cay khô dai ngon, hấp dẫn
Thưởng thức hương vị đậm đà từ mì 3 Miền tôm chua cay đặc biệt mới
Thưởng thức hương vị đậm đà từ mì 3 Miền tôm chua cay đặc biệt mới
Các loại mì cay ăn liền siêu ngon
Các loại mì cay ăn liền siêu ngon
Mì Siukay - Thách thức bản lĩnh ăn cay
Mì Siukay - Thách thức bản lĩnh ăn cay
Thử ngay món mì bò kim chi cay từ Vifon, dân nghiện mì cay không thể bỏ lỡ
Thử ngay món mì bò kim chi cay từ Vifon, dân nghiện mì cay không thể bỏ lỡ
Xem thêm bài tin
BÀI TIN KẾ TIẾP
Nabati nay đã có mì phô mai cay với 2 hương vị cực hấp dẫn
Mì phô mai cay Nabati là sản phẩm mới từ thương hiệu bánh xốp phô mai số 1 Thế giới. Mì dai ngon, vị phô mai thơm cay đậm đà với 2 phiên bản mì súp và mì trộn.
Xem nhanh
1. Đôi nét về thương hiệu Nabati
2. Mì phô mai cay Nabati có gì đặc biệt?
3. Cách sử dụng mì phô mai cay Nabati
Mì phô mai cay Nabati phiên bản mì trộn
Mì phô mai cay Nabati phiên bản mì súp
Bạn là fan của mì ăn liền và phô mai? Bạn muốn thưởng thức một món mì phô mai cay độc đáo và hấp dẫn? Nếu vậy, bạn không thể bỏ qua mì phô mai cay Nabati - sản phẩm mới từ thương hiệu bánh xốp phô mai số 1 Thế giới.
1Đôi nét về thương hiệu Nabati
Đôi nét về thương hiệu Nabati
Đôi nét về thương hiệu Nabati
Nabati là thương hiệu bánh xốp phô mai nổi tiếng trên toàn cầu, được thành lập vào năm 2002 tại Indonesia. Nabati đã tạo ra những sản phẩm bánh xốp phô mai ngon và chất lượng, được yêu thích bởi nhiều người tiêu dùng ở nhiều quốc gia.
Đến năm 2011, Nabati chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và nhanh chóng trở thành thương hiệu bánh xốp được yêu thích.
Năm 2023, Nabati đã chính thức ra mắt mì phô mai cay - sản phẩm mới mang đến cho người dùng một trải nghiệm ăn mì độc đáo và khác biệt. Mì phô mai cay Nabati là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì dai ngon, phô mai thơm cay đậm vị và các gia vị hấp dẫn.
2Mì phô mai cay Nabati có gì đặc biệt?
Mì phô mai cay Nabati có gì đặc biệt?
Mì phô mai cay Nabati có gì đặc biệt?
Mì phô mai cay Nabati là dòng sản phẩm mì ăn liền chất lượng cao, được sản xuất từ nguyên liệu tươi ngon và an toàn, không chứa chất bảo quản, chất tạo màu và chất tạo mùi nhân tạo. Mì có bao bì đẹp mắt và tiện lợi, dễ dàng mang theo và chế biến.
Mì phô mai cay Nabati có hương vị độc đáo và hấp dẫn, khác biệt với các loại mì ăn liền khác trên thị trường. Mì Nabati có sợi mì dai ngon, vị phô mai thơm cay đậm đà kết hợp các gia vị hài hòa.
Mì có 2 phiên bản mì súp và mì trộn, thoả mãn mọi gu ăn mì dù là khó tính nhất. Ở 2 phiên bản đều có 2 cấp độ cay là "level 0" và "level 1" phù hợp với nhiều sở thích của người dùng. Bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với sở thích của mình, hoặc thử cả hai để cảm nhận sự khác biệt.
Mì phô mai cay Nabati có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng. Một gói mì Nabati có giá khoảng 9.000 đồng/gói, tương đương với một bữa ăn nhẹ hoặc một bữa ăn phụ.
3Cách sử dụng mì phô mai cay Nabati
Cách sử dụng mì phô mai cay Nabati
Cách sử dụng mì phô mai cay Nabati
Mì phô mai cay Nabati phiên bản mì trộn
Hướng dẫn sử dụng:
Bước 1 Luộc mì với 400ml nước sôi trong vòng 3 phút.
Luộc mì với 400ml nước sôi
Luộc mì với 400ml nước sôi
Bước 2 Đổ gói gia vị ra tô, trộn đều.
Trộn đều gói gia vị
Trộn đều gói gia vị
Bước 3 Vớt mì ra để ráo nước rồi cho vào tô trộn đều với gia vị.
Trộn đều mì và thêm topping
Trộn đều mì và thêm topping
Bước 4 Thêm topping tùy ý gồm xúc xích, trứng chiên, rau luộc... và thưởng thức.
Cảm nhận hương vị: Phiên bản mì trộn Nabati có nước sốt đặc trưng, cay vừa phải và ngậy béo hòa quyện cùng sợi mì dai ngon, phô mai thơm cay tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn. Mì trộn Nabati là món ăn tiện lợi cho những ngày bận rộn, giúp bạn no nê và đầy năng lượng.
Mì phô mai cay Nabati phiên bản mì súp
Hướng dẫn sử dụng:
Bước 1 Thực hiện tương tự ở mì trộn.
Bước 2 Trộn đều gói gia vị.
Trộn mì với gia vị rồi thêm nước vào
Trộn mì với gia vị rồi thêm nước vào
Bước 3 Cho mì vào tô và trộn đều.
Bước 4 Thêm vào tô 200ml nước sôi sao cho xâm xấp mặt mì.
Bước 5 Cho thêm một ít topping tùy thích là có thể thưởng thức.
Thêm topping vào mì và thưởng thức
Thêm topping vào mì và thưởng thức
Cảm nhận hương vị: Ở phiên bản mì súp Nabati có nước dùng đậm đà, cay nồng và thơm phức, kết hợp cùng sợi mì dai ngon, vị phô mai thơm cay ăn cực cuốn. Mì súp Nabati là món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh, giúp bạn ấm bụng và hài lòng.
Mì Nabati có hương vị độc đáo và hấp dẫn, chất lượng cao và giá thành hợp lý. Bạn hãy nhanh tay thử ngay mì phô mai cay Nabati để cảm nhận sự khác biệt nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Các loại mì cay Samyang Hàn Quốc hot nhất hiện nay
Các loại mì cay ăn liền siêu ngon
Mì nongshim chuẩn vị Hàn Quốc, loại mì quốc dân của người Hàn
0 Nhận xét