Tré là một món ăn đặc sản miền Trung, khi được trộn với các nguyên liệu khác tạo thành món tré trộn. Xem ngay cách làm tré trộn ngon nức tiếng, ai ăn cũng khen ngon.
15 phútChế biến
10 phútDành cho
2 - 3 người
Tré trộn là một món ăn rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn làm món tré trộn tại nhà thì cùng Bách hóa XANH xem ngay bài viết bên dưới nhé!
1 Nguyên liệu làm món tré trộn
2 Cách làm món tré trộn
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên bạn cho trứng cút vào nồi và luộc chính rồi bóc bỏ vỏ. Sau đó dùng kéo cắt 5 cây tré, 2 cây chả heo, 2 cây chả bò, 2 cây nem thành những miếng xéo vừa ăn. Cóc non, xoài xanh, tỏi bạn gọt bỏ vỏ sau đó cắt lát vừa ăn. Dưa leo và ớt bạn rửa sạch sau đó cũng cắt lát nhỏ.
Bước 2 Trộn các nguyên liệu
Tiếp đến, bạn cho tré, chả heo, chả bò, nem, cóc non, xoài, dưa leo, tỏi, ớt đã sơ chế vào tô và trộn đều. Cho thêm lên trên 1 muỗng canh muối tiêu, 1 muỗng canh ớt bột lên trên, cắt nhuyễn 50g rau răm, vắt vào 2 trái tắc sau đó dùng tay trộn đều để gia vị thấm vào các nguyên liệu.
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi trộng xong thì bạn cho ra dĩa, hộp và thêm vào những quả trứng cút đã luộc trước đó nữa là hoàn thành. Món tré trộn thấm đẫm gia vị vô cùng vừa miệng lại dai dai, mềm mềm, là một món ăn vặt vô cùng kích thích vị giác.
3 Thưởng thức
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã hoàn thành được món tré trộn ngon nức tiếng tại nhà. Món ăn có các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vô cùng hấp dẫn, rất thích hợp để làm món ăn vặt chiêu đãi gia đình, bạn bè.
0 Nhận xét