Cháo ếch Singapore với thịt ếch dai mềm, thấm đều gia vị, kết hợp với cháo trắng nóng hổi sẽ là món ăn khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo ếch Singapore nhé!
30 phútChế biến
60 phútDành cho
4 người
Cháo ếch là món ăn nổi tiếng của Singapore được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Trong thịt ếch chứa rất ít cholesterol, giàu protein và kali, hỗ trợ giảm huyết áp cao, đột quỵ, suy nhược thần kinh, thể chất, bồi bổ sức khỏe,...
1 Nguyên liệu làm cháo ếch Singapore
2 Cách nấu cháo ếch Singapore
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cho một ít nước vào chén gạo, ngâm trong khoảng 1 tiếng cho gạo nở mềm ra. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch gạo với nước lạnh rồi để ráo nước. Cho gạo vào cối xay và xay nhỏ ra để khi nấu gạo sẽ nhanh nở hơn, lưu ý không xay quá nhuyễn nhé.
Thịt ếch mua về rửa sạch với nước lạnh rồi cắt làm hai. Hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Hành tây rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần thái nhuyễn và phần còn lại cắt thành từng khúc khoảng 3 - 4cm.
Bước 2 Nấu cháo
Cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi, sau đó cho gạo đã xay nhuyễn vào, nấu cho đến khi gạo nở nhừ ra thành cháo là được, để lửa vừa khi nấu cháo. Nhớ khuấy đều để phần cháo dưới đáy nồi không bị cháy khét.
Bước 3 Ướp thịt ếch
Cho vào tô ếch ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 4 Pha nước sốt
Cho vào nửa chén nước 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ phần hành tây đã băm hạt lựu, ½ phần hành tím đã thái lát sau đó khuấy đều tay.
Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén và đổ một ít nước vào rồi khuấy đều lên để tạo độ sệt cho món ăn.
Bước 5 Nấu thịt ếch
Đặt nồi đất lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên, cho một ít hành tím vào phi vàng thơm. Khi hành tím đã đổi màu thì cho hành tây và ớt vào, đảo đều tay sau đó cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại rồi cho vào nồi phần nước sốt vừa pha. Để lửa nhỏ và nấu đến khi phần nước sệt lại thì cho thêm bột bắp, đảo đều rồi thêm nửa muỗng canh dầu mè. Cho một ít hành lá cắt khúc lên trên rồi tắt bếp.
Bước 6 Thành phẩm
Thịt ếch đậm đà, đẫm vị lại cực kỳ săn chắc kết hợp cùng nước sốt hơi kẹo, hành lá thơm cùng tiêu và ớt cay cay sẽ đánh thức vị giác của bạn. Tô cháo trắng thơm dẻo đơn giản ăn cùng với thịt ếch đã kho thì không còn gì tuyệt vời hơn, đặc biệt là trong những ngày mưa.
3 Thưởng thức
Cách ăn cháo ếch Singapore đúng điệu nhất múc một muỗng nước sốt kho thịt ếch cho vào tô cháo trắng, thưởng thức dần dần từng muỗng để cháo và ếch kho hoà quyện một cách từ từ, ớt và tiêu cay cay sẽ chạm đến từng giác quan của bạn, hương vị đậm đà, đặc biệt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.
0 Nhận xét