Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị

 

Nhắc đến Đà Nẵng người ta lại nhớ đến bún chả cá. Vị ngọt thanh của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá làm nên một món ăn thơm ngon chuẩn vị. Mình sẽ mách bạn bí quyết nấu món này nhé!

1 Nguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

Nguyên liệu làm bún chả cá Đà NẵngNguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

2Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon nhất

Bước 1 Làm chả cá

Cho chả cá ra tô lớn, thêm dầu ăn, hành lá, hành tím thái nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều lên. Dùng thìa phết đều phần chả cá cho nhuyễn và dai.

Làm chả cáLàm chả cá

Bước 2 Chiên chả cá

Cuối cùng nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5cm và độ dày 2cm, sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên. Khi chả cá có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu và cắt thành từng miếng mỏng đều nhau.

Nặn chả cá thành từng sau đó chiên rồi vớt raNặn chả cá thành từng sau đó chiên rồi vớt ra

Bước 3 Hầm xương

Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi ninh mềm khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng trong và ngọt hơn.

Hầm xươngHầm xương

Bước 4 Nấu nước dùng

Dứa, bí đỏ, bắp cải rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng. Cà chua rửa sạch, cắt miếng, phi thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục đun đến khi bí đỏ mềm, nêm mắm ruốc, nước mắm, bột nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Thành phẩm nồi nước dùngThành phẩm nồi nước dùng

Bước 5 Thành phẩm

Cho bún, chả cá vào tô. Múc nước dùng cùng cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương heo vào. Ăn kèm xà lách, hành chua.

Cho bún, chả cá vào tô thêm nước dùng rồi thưởng thức


Đăng nhận xét

0 Nhận xét